ALAVIS
August 8, 2019

Ofnbakaður Dalahringur

Ég hef alltaf verið mikið fyrir allskonar osta og alveg sama hvort það er ferskur parmesanostur, rifinn mozzarella eða kryddostur þá finnst mér þeir allir jafn góðir. Mygluostar með góðri sulti og söltu kexi er svo toppurinn á tilverunni. Að baka ostana í stutta stund gerir þá extra djúsí! Hérna kemur mín aðferð að ofnbökuðum Dalahring.

Hráefni

Dala hringur

Pistasíuhnetur

Trönuber

Kirsuber

 

Jarðarberjasósa

-200g jarðarber

- ½dl sykur

- smá sítrónusafi úr ferskri sítrónu

 

Aðferð

 1. Hitið ofninn í 180°C.

 2. Setjið smjörpappír í lítið, eldfast mót og setjið ostinn ofan á.

 3. Bakið ostinn í 10 mínútur þar til hann er orðinn mjúkur.

 4. Hellið jarðarberjasósu yfir ostinn en til þess að gera hana eru jarðarber og sykur sett í pott ásamt 1msk af vatni. Látið jarðarberin sjóða niður og notið töfrasprota til þess að sósan verði silkimjúk.

 5. Kreistið smá sítrónu út í sósuna til þess að gera hana enn betri.

 6. Skreytið með t.d. pistasíuhnetum, trönuberjum og kirsuberjum.

 7. Berið fram með góðu kexi.

Uppskrift:

400 g mjúkar, steinlausar döðlur

100 g möndlur án hýðis

100 g kasjúhnetur

100 g tröllahafrar

1 msk lífrænt hnetusmjör

1 msk hreint kakóduft

2 msk ljóst agave sýróp

2 tsk vanilludropar

3 msk sjóðandi heitt vatn

Kókosmjöl til þess að velta kúlunum upp úr

Smá sjávarsalt

Aðferð:

1. Setjið döðlurnar í matvinnsluvél einar og sér í 2-3 mínútur.

2. Bætið því næst kasjúhnetum saman við og látið blandast í u.þ.b. 1 mínútu.

3. Næst eru möndlur settar saman við og þetta látið blandast mjög vel saman.

4. Þá er hnetusmjör sett út í ásamt agave sýrópi, tröllahöfrum og kakói.

5. Vanilludropar og smá sjávarsalt er sett út í undir lokin.

6. Sjóðið vatn í potti og hellið 3 msk af vatni út í deigið.

7. Þegar allt hefur blandast vel saman í matvinnsluvél og deigið orðið mjúkt og klístrað er hægt að útbúa meðalstórar kúlur.

8. Veltið kúlunum upp úr kókosmjöli.

9. Geymist í kæli eða frysti.

Öll hráefnin í þessari uppskrift fást í Nettó.

Ég vona að þær smakkist vel :)

´gegÉgAdvertisement

Ég vona að þetta smakkist vel.

Fallega afmæliskakan mín var frá Sætum syndum. Ég valdi vanillubotna með saltkaramellu og smjörkremi. Ég er einstaklega hrifin af þessari samsetningu! Mig langaði í marmaraköku með makkarónum og var ekkert lítið glöð þegar ég sá þessa í kassanum. Hún var alveg eins og ég hafði óskað mér. Algjört listaverk hjá þeim og svo bragðgóð eins og alltaf.

July 31, 2019

Kókoskúlur í hollari kantinum

Þegar mig langar í eitthvað sætt í hollari kantinum finnst mér frábært að eiga kókoskúlur í frystinum. Það er fullt af góðum næringarefnum í þessum kókoskúlum og þar að auki bragðast þær einstaklega vel. Uppskriftina má finna hér neðar.

Uppskrift:

400 g mjúkar, steinlausar döðlur

100 g möndlur án hýðis

100 g kasjúhnetur

100 g tröllahafrar

1 msk lífrænt hnetusmjör

1 msk hreint kakóduft

2 msk ljóst agave sýróp

2 tsk vanilludropar

3 msk sjóðandi heitt vatn

Kókosmjöl til þess að velta kúlunum upp úr

Smá sjávarsalt

Aðferð:

1. Setjið döðlurnar í matvinnsluvél einar og sér í 2-3 mínútur.

2. Bætið því næst kasjúhnetum saman við og látið blandast í u.þ.b. 1 mínútu.

3. Næst eru möndlur settar saman við og þetta látið blandast mjög vel saman.

4. Þá er hnetusmjör sett út í ásamt agave sýrópi, tröllahöfrum og kakói.

5. Vanilludropar og smá sjávarsalt er sett út í undir lokin.

6. Sjóðið vatn í potti og hellið 3 msk af vatni út í deigið.

7. Þegar allt hefur blandast vel saman í matvinnsluvél og deigið orðið mjúkt og klístrað er hægt að útbúa meðalstórar kúlur.

8. Veltið kúlunum upp úr kókosmjöli.

9. Geymist í kæli eða frysti.

Öll hráefnin í þessari uppskrift fást í Nettó.

Ég vona að þær smakkist vel :)

@ALAVIS.IS
July 22, 2019

Afmælisveisla

Á laugardaginn hélt ég upp á afmælið mitt hérna heima í Garðabæ og var kvöldið virkilega skemmtilegt í alla staði. Það var mikið hlegið, dansað og borðað! Ég læt nokkrar myndir fylgja en ég gleymi þessu kvöldi seint!

Auðvitað var myndataka!

Þessi blóm eru svo sumarleg og sæt. Ég einfaldlega elska allt við sumarið!

Ég er aldrei að pissa á mig úr hlátri nema í kringum hana Önnu Ýr mína. Hún er bara hrikalega orðheppin og fyndin mannvera sem tekur lífinu ekki allt of alvarlega. Það gerðist ósjaldan á Tenerife í síðasta mánuði að ég grenjaði bókstaflega úr hlátri út af henni. Sérstaklega þegar við vorum komnar með svefngalsa! :D

Fallega afmæliskakan mín var frá Sætum syndum. Ég valdi vanillubotna með saltkaramellu og smjörkremi. Ég er einstaklega hrifin af þessari samsetningu! Mig langaði í marmaraköku með makkarónum og var ekkert lítið glöð þegar ég sá þessa í kassanum. Hún var alveg eins og ég hafði óskað mér. Algjört listaverk hjá þeim og svo bragðgóð eins og alltaf.

Það er fastur liður að hafa myndabox frá Selfie.is í öllum afmælisveislum. Mér finnst þetta svo sniðug lausn til þess að varðveita minningar á einfaldan hátt. Þá getur fólk bara tekið sjálft myndir og ég þarf ekki að vera með myndavélina mína á lofti allt kvöldið. Þetta hentar mér sérstaklega vel þar sem ég vil helst festa allt á filmu til þess að rifja upp síðar. Selfie.is voru að fá glænýtt myndabox sem ég fékk að vígja. Það er án efa flottasta boxið sem þeir hafa verið með að mínu mati. Þetta er s.s. spegill+myndavél en það er hægt að sjá myndir inni á Instgram-inu mínu undir "Highlight" og "Afmælið mitt". Ég valdi þennan fallega bakgrunn fyrir afmælið sem er sérstaklega sumarlegur og passaði vel við.

Allar veitingarnar sem ég bauð upp á í afmælinu (fyrir utan afmæliskökuna) voru úr Nettó.

Eigið ljómandi góðan dag!

Load more posts
March 16, 2019

GJAFALEIKUR

Í dag ætla ég og Steinar Waage að gleðja vinkonur og gefa sitthvort skóparið að eigin vali (að verðmæti 20.000kr hvort skópar). Það er mikið úrval af flottum og sumarlegum skóm frá Calvin Klein og fleiri merkjum í Steinari Waage þessa stundina, þannig allir ættu að geta fundið eitthvað við sitt hæfi. Ég valdi mér skóna á myndunum en þeir eru bæði til hvítir með silfri og svartir með gulllitaðri skífu.

Skórnir verða líka flottir við gallabuxur og sumarlegt outfit í sumar!

Leikurinn fer fram á Facebook- og Instagramsíðu Alavis.is.

Facebook

Instagram

Ég dreg út tvo vinningshafa eftir viku eða þann 23. mars næstkomandi.

Eigið góða helgi!

February 18, 2019

Styttist í konudaginn

Á sunnudaginn er Konudagurinn og þá er hefð fyrir því að menn gefi konum blóm í tilefni dagsins. Þessir allra rómantískustu kaupa jafnvel súkkulaði líka nú eða köku.

Einföld hugmynd til þess að lífga upp á daginn er hin árlega Konudagsostakaka sem fæst aðeins í takmörkuðu magni í verslunum Nettó. Þessi ljúffenga kaka sem einfalt er að bera fram er með jarðarberjabragði.

Ostakaka með kaffinu er fullkomið á Konudaginn!

Þessi verður að minnsta kosti á boðstólnum hjá mér á Konudaginn!

Konudagsostakakan og fallegir blómvendir í miklu úrvali fást í verslunum Nettó.

February 15, 2019

Jógúrt klattar

Um daginn gerði ég jógúrt klatta úr grískri jógúrt sem þægilegt er að grípa í þegar mig langar í eitthvað sætt. Þetta er hálfgert nammi en þó í hollari kanntinum. Uppskriftin hér að neðan er eins einföld og hugsast getur.

➺ 6 dl grísk jógúrt

➺ 1 dl hunang

➺ Fersk jarðarber

➺ Fersk bláber

➺ Þurrkuð gojiber

➺ Granóla eða múslí eftir smekk

➺ 80% súkkulaði eftir smekk (súkkulaðið sem ég notaði og er á myndinni fæst í Nettó).

Aðferð:

➺ Blandið saman grískri jógúrt og hunangi.

➺ Setjið bökunarpappír í eldfast mót og hellið blöndunni jafnt yfir (passið að hafa allt slétt).

➺ Skerið niður jarðarber og dreifið yfir.

➺ Setjið næst bláber, gojiber og granóla ásamt súkkulaði yfir blönduna.

➺ Setjið formið í frysti í 1 klst og skerið þá passlega stóra bita.

➺ Setjið formið aftur inn í 3 klst til viðbótar.

Mér finnst þægilegt að taka út einn og einn bita til þess að gæða mér á:)

Ég vona að þetta smakkist vel!

Öll hráefnin í þessa uppskrift færðu í Nettó ásamt brettinu, hnífnum og rifjárninu.

Eigið góða helgi.

January 27, 2019

Snjór í lofti & nýir skór!

Ég verð að viðurkenna að það eru svolítið mikil viðbrigði að vera komin heim í þennan snjó og kulda. Það eru auðvitað kostir og gallar við allt en ég er bara ánægð með þennan mikla snjó. Núna er allavega hægt að fara á skíði.

Ég fór í Steinar Waage í Kringlunni fyrr í vikunni og fann mér nýja skó frá merkinu Vagabond. Skórnir eru úr ekta leðri með grófum botni og henta vel dagsdaglega. Þó svo að skórnir séu með nokkuð háum hæl þá eru þeir virkilega þægilegir. Þeir komu eiginlega skemmtilega á óvart en ég valdi þá einungis vegna þess að mér fannst þeir svo fallegir en ég vissi reyndar líka að Vagabond framleiðir hágæða vörur. Þegar ég fór að ganga í skónum fann ég hversu mjúkir þeir voru og ekki skemmir fyrir hvað botninn á þeim er grófur. Þetta er svona eins og að vera á vetrardekkjum! :)

Ef þið eruð að leita að góðum og fallegum skóm þá er mikið úrval í Steinari Waage Kringlunni og Smáralind.