ALAVIS
June 28, 2020

Ljúffeng morgunskál

Í morgun útbjó ég frískandi smoothie skál með fullt af ávöxtum sem bragðaðist sérstaklega vel.

Mig langaði að deila uppskriftinni með ykkur :)

➺ 500 g Ísey skyr með jarðarberja- eða vanillubragði (bæði mjög gott)

➺ 1 rautt epli frá Pink Lady

➺ 1 stk þroskaður banani

➺ 1 þroskuð og safarík pera

➺ 1 bolli fersk jarðarber

➺ Vatnsmelóna eftir smekk í lokin. Magnið fer eftir því hvað þú vilt hafa smoothie-inn þykkan.

➺ Nokkrir ísmolar

Allt sett á fulla ferð í blandarann í u.þ.b. 30 sek. Hellið í skálar og setjið granóla yfir ásamt jarðarberjum, hindberjum og bláberjum ásamt melónubitum kókosflögum og mórberjum.

Holl og góð næring til þess að byrja daginn.

Ég vona að þetta smakkist vel.

June 17, 2020

Hæ hó jibbí jei það er kominn 17.júní!

Gleðilegan 17. júní! Dagurinn var sem betur fer sólríkur þetta árið mér til mikillar gleði. Við fórum á skemmtidagskrána í Kópavogi frekar en í Garðabæ vegna þess að það var mun meira um að vera fyrir börnin. Við enduðum svo daginn á Flatey á Garðatorgi en þeir voru að opna nýjan pizzastað fyrir nokkrum dögum síðan.

Lína langsokkur, Ronja ræningjadóttir og söngatriði var það sem Kópavogsbær bauð upp á ásamt skemmtilegum söngatriðum og fimleikasýningu.

Það voru einnig hoppukastalar en Ísabella mín varð auðvitað að prófa þá alla! :)

Ég vona að dagurinn ykkar hafi verið góður..

@ALAVIS.IS
June 6, 2020

Hjóladagar

Það er svo endurnærandi að vera utandyra þessa dagana og ég gæti ekki verið ánægðari með hvað allt er orðið grænt og fallegt. Í gær hjólaði ég úr Garðabænum yfir í Kópavog, þaðan niður Elliðaárdalinn í Grasagarðinn. Síðan niður að Hörpu og í Nauthólsvík. Þá var kominn tími til að fara aftur heim.

Í heildina var hjólatúr gærdagsins 30km. Þetta var svo skemmtilegt og ég elska að hjóla á sumrin.

Ég er byrjuð að keppa við sjálfa mig og stefni á að slá tímamet í hverri viku fram í ágúst. Hver veit hvað gerist þá..

Ég vona að þið njótið helgarinnar. Þangað til næst! :)

Load more posts
April 13, 2020

TIL HAMINGJU MEÐ AFMÆLIÐ ÁSTIN MÍN

Elsku hjartans Ísabella mín er 6. ára í dag 13. apríl. Hún er best í heimi og ég er ennþá á bleiku skýi svona löngu seinna. Ótrúlegt en satt! Þú ert mér allt og ég er svo heppin með þig. Þú ert góðhjörtuð, skemmtileg og fyndin ásamt því að vera eldklár, gullfalleg og hæfileikarík. Þú ert besta vinkona mín og ég verð alltaf til staðar fyrir þig. Ég er svo stolt af þér elsku Ísabella mín og elska þig af öllu hjarta, þín mamma <3

Gullið hennar mömmu <3

Ísabella var mjög svo ánægð með fallegu kökuna frá Sætum syndum! Hún fær litla veislu í dag vegna samkomubanns og fær alvöru partý þegar allt er komið á lygnan sjó. Hún er aldeilis ekkert ósátt við að fá tvær veislur! ;)

Gleðilega páska! :)

April 7, 2020

Hollur mangóís

Þessi mangóís inniheldur aðeins fjögur hráefni og er sérstaklega frískandi. Það er mjög gott að skera niður suðræna ávexti og bera fram með ísnum.

Allt sem þarf:

2 stk ferskt mangó (vel þroskað)

2 dl Grísk jógúrt frá Gott í matinn

1 dl lífrænt hunang

1 tsk sítrónusafi úr ferskri sítrónu

Aðferð:

1. Skerið mangóið niður í teninga og setjið inn í frysti í 2 klst.

2. Setjið gríska jógúrt í blandara og mangóteningana ofan á.

3. Kreistið sítrónusafann ofan í blandarann.

4. Hunangið fer síðast þegar búið er að blanda hinu vel saman.

5. Setjið ísinn í álform og inn í frysti þar til hann hefur stífnað.

6. Berið fram með t.d. niðurskornum ávöxtum og súkkulaðisósu úr 70% súkkulaði.

Ísinn verður mun skærari eftir að búið er að frysta hann sem gerir hann nú svolítið páskalegan!

Ég vona að þetta smakkist vel :)

March 30, 2020

Speglapælingar

Í byrjun marsmánaðar datt mér í hug að breyta aðeins um stíl hérna á heimilinu. Ég er búin að liggja yfir Pinterest og öllum hönnunartímaritum sem ég hef komist yfir til þess að fá innblástur. Núna er ég búin að skipta út öllum hvítum húsgögnum í stofunni & eldhúsinu og kem til með að sýna ykkur myndir af því fljótlega. Það sem ég er hinsvegar spenntust fyrir er speglaveggur sem ég pantaði hjá Glerborg með svörtum álrömmum. Speglarnir skiptast niður í sex parta og verða þá eins og listaverk á veggnum. Ég veit að þetta á eftir að koma sérstaklega vel út og hlakka mikið til að sjá útkomuna, vonandi á næstu dögum.

Að mínu mati geta speglar gjörbreytt rýminu. Hvort sem þeir eru til hagnýtrar notkunar eða skrauts. Speglar stækka rýmið og dreifa birtu auk þess að vera sérstaklega fallegir. Ég er með marga spegla frá Glerborg hérna heima. Meðal annars þennan hringspegil í stofunni úr lituðu gleri. Ég er búin að eiga hann í nokkur ár núna og fæ alltaf margar spurningar hvaðan hann er. Ég elska hann!

Á veggnum beint fyrir framan mig á myndinni kemur fallegi speglaveggurinn sem ég bíð svo spennt eftir. Ég sé hann fyrir mér í huganum þangað til!

Mig langar einnig að sýna ykkur spegilinn sem ég nota mest og er inni á baði. Hann er með ljósi á hvorri hlið og gefur frá sér hvítt og bjart ljós sem gefur raunsanna mynd við andlitsförðun. Hjá Glerborg er hægt að finna fjölbreytt úrval ljósaspegla auk ótal útfærslumöguleika.

Allir ljósaspeglar hjá Glerborg eru á 30% afslætti fram að páskum og um að gera að nota tækifærið í þessari miklu inniveru og dytta að heimilinu.

Ég vona að þið eigið góðan mánudag :)

March 26, 2020

Marineraður Hvítlaukskjúklingur

Jæja.. þó svo að það sé búið að loka nánast öllu þá er nú alltaf hægt að elda góðan mat og hafa kósý heima! Ég gerði þennan rétt í hádeginu fyrir fjóra og það voru allir sammála um að þetta væri mjög bragðgott. Ég er sjálf mikið fyrir ristaðan hvítlauk. Hvort sem það er á kjúkling, humar eða á lambakjöt. Í þessum rétti er einnig notað hvítvínsedik, hunang, og sojasósa. Þetta er einn uppáhalds kjúklingarétturinn minn og ég mæli svo sannarlega með að þið prófið. Þessi réttur er ekki síðri daginn eftir.

Uppskrift fyrir 6.

Allt sem þarf:

✓ 6 kjúklingabringur

✓ 6 kramin hvítlauksrif

✓ 2 tsk hvítlauksduft

✓ 1/3 bolli hunang

✓ 1/4 bolli vatn

✓ 2 msk hvítvínsedik

✓ 1 msk sojasósa

Krydd: Gróft salt, svartur nýmalaður pipar og eðal kjúklingakrydd.

Aðferð:

1. Byrjið á því að krydda kjúklingabringurnar og steikið þær upp úr kókosolíu eða olífuolíu á meðalháum hita þar til þær eru orðnar fallega gylltar á báðum hliðum og eldaðar í gegn.

2. Setjið kramda hvítlaukinn á pönnuna meðfram kjúklingnum og látið brúnast.

3. Setjið hunang, vatn, hvítvínsedik og sojasósu út á pönnuna og látið malla þar til sósan er byrjuð að þykkna vel.

4. Þegar sósan er tilbúin finnst mér gott að taka matskeið og hella vökva yfir kjúklinginn nokkrum sinnum.

5. Í lokin getur verið girnilegt að saxa smá steinselju yfir eða raspa smá blaðlauk.

6. Berið fram með hrísgrjónum, steiktu grænmeti eða salati.

Ég vona að þetta smakkist finger lickin' good ;)