ALAVIS
June 13, 2021

Ballroom

Helgina 29 - 30 maí fór fram Íslandsmeistaramót í grunnsporum í hæsta getustigi. Mig langaði að deila nokkrum myndum með ykkur sem ég var að fá frá Huldu Margréti ljósmyndara.

Ég vona að þið eigið góðan dag :)

June 4, 2021

Dansmót maí 2021

Elsku duglega Ísabella mín tók þátt í danskeppni í maí & stóð sig ótrúlega vel. Hérna eru nokkrar myndir af mótinu.

Ísabella keppti í latin og ballroom.

Tveir bikarar í safnið :)

@ALAVIS.IS
April 13, 2021

7 ára gull

Elsku duglega, fallega og góðhjartaða Ísabella okkar er 7 ára í dag <3 Við héldum lítið fjölskylduafmæli um helgina og ætlum síðan að halda stórt afmæli seinna fyrir vinkonur hennar og bekkjarsystur. Ísabella var alsæl með daginn og fékk svo skemmtilegt rafmagnshlaupahjól í afmælisgjöf. Það verður gaman að þjóta út um allt á því í góða veðrinu í sumar. Hún fékk einnig raddstýrðan bluetooth hátalara til þess að hafa inni í herberginu sínu :)

Til hamingju með afmælið ástin mín. Ég elska þig svo mikið <3

Load more posts
December 25, 2020

Gleðileg jól

Mig langar að byrja á því að óska ykkur gleðilegra jóla en vonandi eruð þið búin að hafa það notaleg yfir hátíðirnar. Litla dúllan mín fékk loksins að opna pakkana sína í gær og það var svo skemmtilegt að fylgjast með því. Sex ára aldurinn er sá allra skemmtilegasti og þetta eru bestu jólin okkar hingað til. Ég er búin að taka slatta af myndum síðustu og hérna koma nokkrar sem ég valdi úr í fljótu bragði.

Okkar bestu óskir um gleðileg jól og farsælt komandi ár..

November 23, 2020

Crispy parmesan lambalæri

Í gærkvöldi eldaði ég parmesan húðað lambalæri sem er í mjög miklu uppáhaldi hjá mér. Undir stökka ostinum er einnig ofsalega góð fylling sem samanstendur af sveppum og lauk ásamt steinselju og timian. Með kjötinu var ég með sveppasósu og Waldorfsalat sem er tilvalið með öllum jólasteikum. Best er að útbúa salatið samdægurs.

Uppskrift:

  • lambalæri
  • Hvítlaukur
  • Íslenskt smjör
  • Hvítvín

Fylling:

  • 500g sveppir
  • 1 laukur
  • 50g íslenskt smjör
  • 1 msk steinselja
  • 1 msk timian

Parmesan hjúpur:

  • 400g góður parmesanostur (saxaður í matvinnsluvél)
  • 50g íslenskt smjör

1. Hitið  ofninn í 180°C. Ég nota blástur.

2. Setjið lærið í stóran steikingarpott.

3. Bræðið 250g af íslensku smjöri í litlum potti.

4. Takið heilan hvítlauk og kremjið hvern geira fyrir sig. Saxið svo smátt og setjið út í smjörið.

5. Látið malla í stutta stund og hellið þessu yfir lærið.

6. Takið 2 dl af hvítvíni og setjið í botninn á steikingarpottinum.

7. Látið lærið eldast í 1 klst og takið það þá út úr ofninum.

8. Á meðan er allt sem fer í fyllinguna steikt á pönnu þar til hefur brúnast.

9. Setjið fyllinguna í matvinnsluvél eða saxið allt smátt.

10. Skerið í kjötið niður að beini og látið sirka 4 cm vera á milli.

11. Setjið fyllinguna í rifurnar.

12. Bræðið smjörið og parmesanostinn saman í potti og sejið yfir lærið.

13. Setjið kjötið aftur inn í ofn þar til kjöthitamælirinn sýnir 55°C fyrir lítið steikt, 60-65°C fyrir meðalsteikt og 70-75°C fyrir gegnsteikt.

Waldorfsalat:

  • 2 dl rjómi
  • 180g sýrður rjómi
  • 2 epli
  • 20 stk vínber (mér finnst fallegt að hafa bæði græn og rauð)
  • 1/2 stilkur sellerí
  • 1 dl saxaðar valhnetur

Aðferð:

1. Þeytið rjómann

2. Blandið sýrða rjómanum saman við.

3. Flysjið eplin og skerið þau í litla bita

4. Skerið sellerí í litla bita

5. Skerið vínberin í tvennt

6. Brjótið valhneturnar í tvennt

7. Blandið öllu vel saman

8. Geymið í kæli þar til Waldorfsal­atið er borið fram

Ég vona að þetta smakkist vel :)

November 2, 2020

Halloween fyrir litlar vinkonur

Ísabella bauð fjórum vinkonum sínum í smá Halloween party á föstudaginn. Hún var búin að bíða svo spennt eftir því að labba í hús og safna nammi en þar sem það var ekki hægt þá ákvað ég að gera þetta í staðinn. Þessi dagur er svo skemmtilegur fyrir börnin og allt svona spooky svo spennandi :) Ég læt nokkrar myndir fylgja.

Ég vona að þið hafið átt skemmtilega Halloween helgi.

October 4, 2020

Kjúklingur með rjómaosti, Chili og sólþurrkuðum tómötum.

Þeir sem eru fyrir hvítlauk, chili pipar og rjómaost ættu að prófa þennan bragðgóða kjúklingarétt! Hann er virkileg einfaldur og fljótlegur. Rétturinn inniheldur einnig blaðlauk, rauða papriku og sólþurrkaða tómata sem gefur honum skemmtilegt og öðruvísi bragð. Með réttinum er t.d. hægt að bera fram salat, hvítlauksbrauð eða hrísgrjón. Þó svo að rétturinn innihaldi chili þá er hann alls ekki sterkur því rjóminn og rjómaosturinn mildar chili bragðið.

Allt sem þarf:

➺ 1 bakki kjúklingalundir

➺ 250 g grillaðir sólþurrkaðir tómatar

➺ 1 rjómaostur með grillaðri papriku og chili

➺ 10 cm af blaðlauk

➺ 1 rauð paprika

➺ 6 stk kramin hvítlauksrif

➺ 500 ml rjómi

➺ 50 g íslenskt smjör

➺ Salt, pipar og grænmetiskraftur

Aðferð:

➺ Hitið ofninn í 180°C - blástur

➺ Takið fram pott og steikið blaðlauk, hvítlauk og papriku ásamt chili pipar upp úr íslensku smjöri.

➺ Þegar þetta er farið að brúnast örlítið þá er grænmetistening bætt út í.

➺ Takið sólþurrkuðu tómatana úr olíunni og skerið þá smátt. Setjið þá því næst ofan í pottinn.

➺ Setjið rjóman og rjómaostinn síðast og hrærið vel saman.

➺ Raðið kjúklingalundunum í eldfast mót og kryddið með salti + pipar.

➺ Hellið öllu úr pottinum yfir kjúklinginn og eldið í 40 mínútur.

Berið fram með góðu salati, hrísgrjónum eða hvítlauksbrauði.

Ég vona að þetta smakkist vel.