ALAVIS
June 28, 2020

Ljúffeng morgunskál

Í morgun útbjó ég frískandi smoothie skál með fullt af ávöxtum sem bragðaðist sérstaklega vel.

Mig langaði að deila uppskriftinni með ykkur :)

➺ 500 g Ísey skyr með jarðarberja- eða vanillubragði (bæði mjög gott)

➺ 1 rautt epli frá Pink Lady

➺ 1 stk þroskaður banani

➺ 1 þroskuð og safarík pera

➺ 1 bolli fersk jarðarber

➺ Vatnsmelóna eftir smekk í lokin. Magnið fer eftir því hvað þú vilt hafa smoothie-inn þykkan.

➺ Nokkrir ísmolar

Allt sett á fulla ferð í blandarann í u.þ.b. 30 sek. Hellið í skálar og setjið granóla yfir ásamt jarðarberjum, hindberjum og bláberjum ásamt melónubitum kókosflögum og mórberjum.

Holl og góð næring til þess að byrja daginn.

Ég vona að þetta smakkist vel.

June 17, 2020

Hæ hó jibbí jei það er kominn 17.júní!

Gleðilegan 17. júní! Dagurinn var sem betur fer sólríkur þetta árið mér til mikillar gleði. Við fórum á skemmtidagskrána í Kópavogi frekar en í Garðabæ vegna þess að það var mun meira um að vera fyrir börnin. Við enduðum svo daginn á Flatey á Garðatorgi en þeir voru að opna nýjan pizzastað fyrir nokkrum dögum síðan.

Lína langsokkur, Ronja ræningjadóttir og söngatriði var það sem Kópavogsbær bauð upp á ásamt skemmtilegum söngatriðum og fimleikasýningu.

Það voru einnig hoppukastalar en Ísabella mín varð auðvitað að prófa þá alla! :)

Ég vona að dagurinn ykkar hafi verið góður..

@ALAVIS.IS
June 6, 2020

Hjóladagar

Það er svo endurnærandi að vera utandyra þessa dagana og ég gæti ekki verið ánægðari með hvað allt er orðið grænt og fallegt. Í gær hjólaði ég úr Garðabænum yfir í Kópavog, þaðan niður Elliðaárdalinn í Grasagarðinn. Síðan niður að Hörpu og í Nauthólsvík. Þá var kominn tími til að fara aftur heim.

Í heildina var hjólatúr gærdagsins 30km. Þetta var svo skemmtilegt og ég elska að hjóla á sumrin.

Ég er byrjuð að keppa við sjálfa mig og stefni á að slá tímamet í hverri viku fram í ágúst. Hver veit hvað gerist þá..

Ég vona að þið njótið helgarinnar. Þangað til næst! :)

Load more posts
March 6, 2020

Sólrós

Ísabella mín var beðin um að vera í ljósmyndaverkefni fyrir stuttu síðan hjá henni Huldu Margréti ljósmyndara. Ég var nú ekki lengi að samþykkja það enda er Hulda sérstaklega fær með börn og nær fram því besta hjá þeim. Hún leggur mikla áherslu á vönduð vinnubrögð og hefur mikla ástríðu fyrir ljósmyndun. Ég fékk myndirnar sendar í dag og þær eru alveg dásamlega fallegar.

Á myndunum er Ísabella í fatnaði frá Sólrós en verslunin sérhæfir sig í vönduðum fatnaði og skóm sem hentar við margskonar tækifæri, hvort sem þau eru hversdags, fermingar, afmæli, brúðkaup og fleira. Fötin eru tímalaus, endingargóð og einstaklega falleg.

Þessar myndir fara sko upp á vegg hérna heima! <3

Ég mæli með að kíkja á heimasíðuna hjá Sólrós og skoða allt það fallega sem til er.

Ella kjóll

Doris skór

Fjaðraspöng

Ég vona að þið eigið góðan dag :)

March 4, 2020

Hakkbollur

Í gær eldaði ég hakkbollur en þær eru alltaf jafn visælar hjá börnum og fullorðnum. Þessi uppskrift sem ég deili með ykkur gerir u.þ.b. 20 meðalstórar bollur. Mér finnst virkilega þægilegt að eiga þessar í frysti og hita upp. Það er einnig tilvalið að leyfa börnunum að hjálpa til við að úbúa hringlaga bollur áður en þær eru settar á pönnuna og inn í ofn.

Allt sem þarf:

1 pakki nautahakk

3 egg

1 laukur

4 hvítlauksgeirar

Einn poki Mozzarella ostur frá Gott í matinn

Fersk basilíka (ekki stilkarnir)

Rúmlega 1/2 pakki Ritz kex

Krydd:

Salt, pipar, hamborgarakrydd

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 150°C blástur.

2. Kryddið hakkið með grófu salt, svörtum pipar og hamborgarakryddi.

3. Setjið lauk, hvítlauk og basilíku í matvinnsluvél.

4. Bætið krydduðu hakkinu, Ritz kexi og eggjunum út í matvinnsluvélina og blandið vel saman þar til allt er orðið eins og kjötfars.

5. Í lokin er mozzarella ostinum blandað saman við.

6. Hitið 50g íslenskt smjör á djúpri pönnu.

7. Útbúið meðalstórar bollur og brúnið á miðlungs hita.

8. Setjið pönnuna síðan inn í ofn í 15. mínútur áður en þið berið þær fram. Ef pannan má ekki fara inn í ofn þá er hægt að nota eldfast mót.

9. Mér finnst gott að hafa kjötbollusósu, sultu og kartöflumús með þessum bollum en það er valfrjálst og algjört smekksatriði.

Ég vona að þetta smakkist vel :)

February 17, 2020

Af hverju er döðlugott svona gott?

Hver kannast ekki við Döðlugott? Það er eitthvað svo gott að blanda saman svona crunchy og sætu. Mér finnst þetta hrikalega gott og get alveg legið í þessum bitum þegar ég byrja. Það er ekkert skrýtið að þetta sé það fyrsta sem klárast í afmælisveislum! Þessi uppskrift er af klassísku Döðlugotti. Sumum finnst gott að bæta við salthnetum, lakkrís eða snickers en mér finnst þetta best svona plain.

Allt sem þarf:

400 gr döðlur (ég nota saxaðar)

300 gr íslenskt smjör

3 bollar rice krispies

150 gr púðursykur

200 gr suðusúkkulaði

Aðferð:

1. Smjörið er brætt í potti og púðursykrinum bætt saman við.

2. Döðlunum er því næst hellt út í pottinn og allt látið malla saman þar til döðlurnar eru orðnar vel mjúkar.

3. Næst er rice krispies hrært vandlega saman við blönduna á lágum hita.

4. Bökunarpappír er settur ofan í eldfast mót og blöndunni þrýst vel niður í botninn.

5. Suðusúkkulaðið er brætt í litlum potti á lágum hita og hellt yfir rice krispies blönduna.

6. Þetta er síðan sett inn í ísskáp og skorið niður í litla kubba áður en borið fram.

Er einhver kominn með vatn í munninn? :D

Ég vona að þetta smakkist vel :)

February 12, 2020

Smoothie skál

Síðustu vikur hef ég mikið verið að gera smoothie skálar og boost á morgnana. Hvort tveggja inniheldur fullt af næringarefnum ásamt því að vera sérstaklega bragðgott. Hérna er mín uppskrift af bleikri smoothie skál með ávöxtum:

Allt sem þarf:

250 g grísk jógúrt frá Gott í matinn

5 fersk jarðarber

1 þroskaður, frosinn banani

1 skeið collagen duft

Á toppinn er hægt að nota hvað sem er. Ég setti..

Niðurskorin jarðarber, fersk bláber, lífrænt hnetusmjör og nokkra bananabita

Ég vona að þetta smakkist vel ;)