ALAVIS
February 17, 2020

Af hverju er döðlugott svona gott?

Hver kannast ekki við Döðlugott? Það er eitthvað svo gott að blanda saman svona crunchy og sætu. Mér finnst þetta hrikalega gott og get alveg legið í þessum bitum þegar ég byrja. Það er ekkert skrýtið að þetta sé það fyrsta sem klárast í afmælisveislum! Þessi uppskrift er af klassísku Döðlugotti. Sumum finnst gott að bæta við salthnetum, lakkrís eða snickers en mér finnst þetta best svona plain.

Allt sem þarf:

400 gr döðlur (ég nota saxaðar)

300 gr íslenskt smjör

3 bollar rice krispies

150 gr púðursykur

200 gr suðusúkkulaði

Aðferð:

1. Smjörið er brætt í potti og púðursykrinum bætt saman við.

2. Döðlunum er því næst hellt út í pottinn og allt látið malla saman þar til döðlurnar eru orðnar vel mjúkar.

3. Næst er rice krispies hrært vandlega saman við blönduna á lágum hita.

4. Bökunarpappír er settur ofan í eldfast mót og blöndunni þrýst vel niður í botninn.

5. Suðusúkkulaðið er brætt í litlum potti á lágum hita og hellt yfir rice krispies blönduna.

6. Þetta er síðan sett inn í ísskáp og skorið niður í litla kubba áður en borið fram.

Er einhver kominn með vatn í munninn? :D

Ég vona að þetta smakkist vel :)