ALAVIS
March 4, 2020

Hakkbollur

Í gær eldaði ég hakkbollur en þær eru alltaf jafn visælar hjá börnum og fullorðnum. Þessi uppskrift sem ég deili með ykkur gerir u.þ.b. 20 meðalstórar bollur. Mér finnst virkilega þægilegt að eiga þessar í frysti og hita upp. Það er einnig tilvalið að leyfa börnunum að hjálpa til við að úbúa hringlaga bollur áður en þær eru settar á pönnuna og inn í ofn.

Allt sem þarf:

1 pakki nautahakk

3 egg

1 laukur

4 hvítlauksgeirar

Einn poki Mozzarella ostur frá Gott í matinn

Fersk basilíka (ekki stilkarnir)

Rúmlega 1/2 pakki Ritz kex

Krydd:

Salt, pipar, hamborgarakrydd

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 150°C blástur.

2. Kryddið hakkið með grófu salt, svörtum pipar og hamborgarakryddi.

3. Setjið lauk, hvítlauk og basilíku í matvinnsluvél.

4. Bætið krydduðu hakkinu, Ritz kexi og eggjunum út í matvinnsluvélina og blandið vel saman þar til allt er orðið eins og kjötfars.

5. Í lokin er mozzarella ostinum blandað saman við.

6. Hitið 50g íslenskt smjör á djúpri pönnu.

7. Útbúið meðalstórar bollur og brúnið á miðlungs hita.

8. Setjið pönnuna síðan inn í ofn í 15. mínútur áður en þið berið þær fram. Ef pannan má ekki fara inn í ofn þá er hægt að nota eldfast mót.

9. Mér finnst gott að hafa kjötbollusósu, sultu og kartöflumús með þessum bollum en það er valfrjálst og algjört smekksatriði.

Ég vona að þetta smakkist vel :)