ALAVIS
September 11, 2015

Heit súkkulaðikaka með rjóma

Allir súkkulaðielskendur ættu að prófa þessa blautu súkkulaðiköku. Hún er í miklu uppáhaldi hjá mér.

Það sem þarf í kökuna:

200 gr. suðusúkkulaði, 100 gr. íslenskt smjör, 2 egg, 2 eggjarauður, 1 dl. sykur, 2 msk. hveiti.

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 180°C.2. Bræðið súkkulaði og smjör yfir vatnsbaði. Látið kólna aðeins.3. Hrærið eggin, eggjarauðurnar og sykurinn saman í hrærivél þar til blandan verður létt og ljós.4. Bætið súkkulaðinu og hveitinu saman við eggjablönduna og blandið vel saman með sleif.5. Smyrjið 6-7 lítil form með smjöri og setjið smá hveiti í botninn.Ég notaði hjartalaga form en það er vel hægt að nota hringlótt, stjörnulaga eða hvernig form sem er.6. Hellið deiginu í formin og bakið í 12-14 mínútur á undir- og yfirhita.7. Takið úr ofninum og hvolfið á diska.8. Skreytið með jarðarberjum, bláberjum og rjóma.

Ég mæli með að prófa!