ALAVIS
March 26, 2020

Marineraður Hvítlaukskjúklingur

Jæja.. þó svo að það sé búið að loka nánast öllu þá er nú alltaf hægt að elda góðan mat og hafa kósý heima! Ég gerði þennan rétt í hádeginu fyrir fjóra og það voru allir sammála um að þetta væri mjög bragðgott. Ég er sjálf mikið fyrir ristaðan hvítlauk. Hvort sem það er á kjúkling, humar eða á lambakjöt. Í þessum rétti er einnig notað hvítvínsedik, hunang, og sojasósa. Þetta er einn uppáhalds kjúklingarétturinn minn og ég mæli svo sannarlega með að þið prófið. Þessi réttur er ekki síðri daginn eftir.

Uppskrift fyrir 6.

Allt sem þarf:

✓ 6 kjúklingabringur

✓ 6 kramin hvítlauksrif

✓ 2 tsk hvítlauksduft

✓ 1/3 bolli hunang

✓ 1/4 bolli vatn

✓ 2 msk hvítvínsedik

✓ 1 msk sojasósa

Krydd: Gróft salt, svartur nýmalaður pipar og eðal kjúklingakrydd.

Aðferð:

1. Byrjið á því að krydda kjúklingabringurnar og steikið þær upp úr kókosolíu eða olífuolíu á meðalháum hita þar til þær eru orðnar fallega gylltar á báðum hliðum og eldaðar í gegn.

2. Setjið kramda hvítlaukinn á pönnuna meðfram kjúklingnum og látið brúnast.

3. Setjið hunang, vatn, hvítvínsedik og sojasósu út á pönnuna og látið malla þar til sósan er byrjuð að þykkna vel.

4. Þegar sósan er tilbúin finnst mér gott að taka matskeið og hella vökva yfir kjúklinginn nokkrum sinnum.

5. Í lokin getur verið girnilegt að saxa smá steinselju yfir eða raspa smá blaðlauk.

6. Berið fram með hrísgrjónum, steiktu grænmeti eða salati.

Ég vona að þetta smakkist finger lickin' good ;)