ALAVIS
May 9, 2017

Karamellukjúklingur

Ég gerði þennan kjúklingarétt um daginn en hann er bragðmikill & svolítið sætur á bragðið. Ég útbjó einnig kartöflugratín til þess að hafa með & mér fannst þetta passa vel saman. 
Allt sem þarf: 
3 kjúklingabringur
510g BBQ sósa 
1 dós ananassafi 
4 kramin hvítlauksrif 
1 msk rifið engifer 
1 dl hunang 
100g púðursykur 
Íslenskt smjör til steikingar
Aðferð: Byrjið á því að skera bringurnar í passlega stóra bita. Takið næst fram stóra skál & útbúið marineringuna. Í henni er BBQ sósa, ananassafi & hvítlauksrif ásamt engiferi, hunangi & púðursykri. Hrærið þessu vel saman & setjið kjúklinginn út í. Mér finnst best að láta kjúklinginn liggja í marineringunni í 2-4 klst (í lokuðu íláti) inni í ísskáp fyrir eldun.
Steikið kjúklinginn þar til hann byrjar að brúnast & orðinn karamelliseraður. Hellið sósunni þá yfir & leyfið þessu að malla í nokkrar mínútur til viðbótar á miðlungs hita. Berið fram með t.d. salati & kartöflugratíni.
Hérna er uppskriftin af gratíninu sem ég var með.. 
Allt sem þarf: 
Kartöflur 
250ml rjómi 
1 laukur 
1 Óðals cheddar ostur
Aðferð: 

1. Hitið ofninn í 180°C (undir & yfir hiti). 
2. Skrælið kartöflurnar, skerið þær í sneiðar & raðið í botninn á eldföstu móti. 
3. Saxið laukinn smátt & dreifið yfir kartöflurnar. 
4. Setjið Cheddar ostinn í matvinnsluvél þar til hann er orðinn að kurli & stráið yfir allt. 
5. Hellið rjómanum yfir. 
6. Eldið kartöflugratínið í 1 klst. 

Ég vona að þetta smakkist vel:)