ALAVIS
July 31, 2019

Kókoskúlur í hollari kantinum

Þegar mig langar í eitthvað sætt í hollari kantinum finnst mér frábært að eiga kókoskúlur í frystinum. Það er fullt af góðum næringarefnum í þessum kókoskúlum og þar að auki bragðast þær einstaklega vel. Uppskriftina má finna hér neðar.

Uppskrift:

400 g mjúkar, steinlausar döðlur

100 g möndlur án hýðis

100 g kasjúhnetur

100 g tröllahafrar

1 msk lífrænt hnetusmjör

1 msk hreint kakóduft

2 msk ljóst agave sýróp

2 tsk vanilludropar

3 msk sjóðandi heitt vatn

Kókosmjöl til þess að velta kúlunum upp úr

Smá sjávarsalt

Aðferð:

1. Setjið döðlurnar í matvinnsluvél einar og sér í 2-3 mínútur.

2. Bætið því næst kasjúhnetum saman við og látið blandast í u.þ.b. 1 mínútu.

3. Næst eru möndlur settar saman við og þetta látið blandast mjög vel saman.

4. Þá er hnetusmjör sett út í ásamt agave sýrópi, tröllahöfrum og kakói.

5. Vanilludropar og smá sjávarsalt er sett út í undir lokin.

6. Sjóðið vatn í potti og hellið 3 msk af vatni út í deigið.

7. Þegar allt hefur blandast vel saman í matvinnsluvél og deigið orðið mjúkt og klístrað er hægt að útbúa meðalstórar kúlur.

8. Veltið kúlunum upp úr kókosmjöli.

9. Geymist í kæli eða frysti.

Öll hráefnin í þessari uppskrift fást í Nettó.

Ég vona að þær smakkist vel :)