ALAVIS
February 23, 2017

Mexíkósk kjúklingasúpa með sýrðum rjóma & nachos

Á þriðjudagskvöldið bauð ég vinkonu minni í mat & eldaði mexíkóska kjúklingasúpu handa okkur. Hún var mjög ljúffeng en ég hef alltafverið sérstaklega hrifin af bragðmiklum mat. Ég ákvað að deila uppskriftinni með ykkur en þessi súpa hentar vel dagsdaglega & er líka tilvalin í afmælisveislur í bland við kökur & heita rétti. Þá er sniðugt að elda hana daginn áður & hita upp daginn eftir.

Hérna er allt sem þarf:
Kjúklingalundir/bringur, 1 rauðlaukur, 5-6 hvítlauksrif, 1 askja ferskir plómutómatar, Tómatsúpa með chilipipar (frá Sollu), Whole Plum Peeled Tomatoes (frá Biona Organic), 2 grænmetisteningar, 2 paprikur, 300ml vatn, 300ml rjómi, 125g rjómaostur

Krydd:
Chili Explosion, Salt, Pipar.

Meðlæti:
Sýrður rjómi, Nachos (ég notaði svart Doritos), rifinn Mozzarella ostur.
Aðferð:

Steikið kjúklingalundir upp úr íslensku smjöri & kryddið vel með Chili Explosion, salti & pipar. Þegar kjúklingurinn er steiktur í gegner hann tekinn af pönnunni, skorinn í bita & settur til hliðar.
Takið fram pott & steikið rauðlaukinn þar til hann er farinn að mýkjast & bætið þá við hvítlauk & papriku. Þegar grænmetið er búiðað malla á vægum hita í u.þ.b. 5. mínútur er tómatsúpunni & niðursoðnu tómötunum frá biona hellt út í pottinn ásamt einni öskju af ferskum tómötum & 300ml af vatni.
Leyfið súpunni að malla á miðlungs hita í 4-5 mínútur & bætið þá við 125g af rjómaosti & 300ml af rjóma. Hrærið í súpunni þar tilrjómaosturinn hefur bráðnað & setjið steikta kjúklinginn út í súpuna. Leyfið súpunni að eldast í 15. mínútur þannig það rétt sjóði í henni.

Berið fram með sýrðum rjóma, nachos & rifnum mozzarella osti.
Ég vona að þetta smakkist vel:)