ALAVIS
February 12, 2018

Vatnsdeigsbollur með Nutella og hindberjarjóma

Gleðilegan bolludag!:) Ég og Ísabella bökuðum Vatnsdeigsbollur um helgina og fylltum þær með Nutella, hindberjarjóma og hindberjasultu. Ofan á var brætt súkkulaði hrært saman við Hlynsýróp og rjóma. Þær smökkuðust ótrúlega vel!:) Ég elska alla svona öðruvísi daga, hvort sem það er bolludagur, Sprengidagur eða Öskudagur.

Hér er allt sem þarf fyrir 9 meðalstórar bollur:

2 dl vatn

100 g íslenskt smjör

2 dl hveiti

2 egg

1/2 tsk salt

Aðferð:

➺ Stillið ofninn á 180°C - blástur.

➺ Sjóðið vatn og smjör saman í potti uns smjörið hefur bráðnað.

➺ Takið pottinn af hellunni og bætið hveiti og salti saman við.

➺ Hrærið deigið vel saman með sleif þar til það er orðið að kúlu.

➺ Setjið deigið í hrærivélina á lítinn hraða í stutta stund þannig það kólni aðeins og það er hætt að rjúka úr því.

➺ Setjið eggin í litla skál og pískið þau saman með gafli áður en þið hellið þeim saman við deigið (lítið í einu).

➺ Setjið smjörpappír á plötu og mótið bollur. Það er annað hvort hægt að sprauta þeim á, búa til kúlur eða nota skeiðar. Ég og Ísabella gerðum kúlur af því það er mesta stuðið!:)

➺ Bakið bollurnar í 25. mínútur, takið þær úr ofninum og látið kólna vel áður en þær eru skornar í tvennt og fylltar.

Fyllingin sem við notuðum var:

Nutella, hindberjarjómi og hindberjasulta.

Hindberjarjómi:

➺ 1 peli rjómi

➺ Fersk hindber

➺ 4 msk flórsykur

Aðferð:

Kremjið hindberin vel með gafli og setjið saman við þeyttan rjóman ásamt flórsykrinum.

Ofan á var: 

➺ 200 g súkkulaði

➺ 3 msk rjómi

➺ 2 msk hlynsýróp

Bræðið allt saman í potti á miðlungs hita og hellið yfir lokin á bollunum.

Bakið bollurnar í 25. mínútur á 180°C - blæstri.

Ég vona að þið eigið ánægjulegan Bolludag og að bollurnar smakkist vel!:)