ALAVIS
June 28, 2020

Ljúffeng morgunskál

Í morgun útbjó ég frískandi smoothie skál með fullt af ávöxtum sem bragðaðist sérstaklega vel.

Mig langaði að deila uppskriftinni með ykkur :)

➺ 500 g Ísey skyr með jarðarberja- eða vanillubragði (bæði mjög gott)

➺ 1 rautt epli frá Pink Lady

➺ 1 stk þroskaður banani

➺ 1 þroskuð og safarík pera

➺ 1 bolli fersk jarðarber

➺ Vatnsmelóna eftir smekk í lokin. Magnið fer eftir því hvað þú vilt hafa smoothie-inn þykkan.

➺ Nokkrir ísmolar

Allt sett á fulla ferð í blandarann í u.þ.b. 30 sek. Hellið í skálar og setjið granóla yfir ásamt jarðarberjum, hindberjum og bláberjum ásamt melónubitum kókosflögum og mórberjum.

Holl og góð næring til þess að byrja daginn.

Ég vona að þetta smakkist vel.

June 17, 2020

Hæ hó jibbí jei það er kominn 17.júní!

Gleðilegan 17. júní! Dagurinn var sem betur fer sólríkur þetta árið mér til mikillar gleði. Við fórum á skemmtidagskrána í Kópavogi frekar en í Garðabæ vegna þess að það var mun meira um að vera fyrir börnin. Við enduðum svo daginn á Flatey á Garðatorgi en þeir voru að opna nýjan pizzastað fyrir nokkrum dögum síðan.

Lína langsokkur, Ronja ræningjadóttir og söngatriði var það sem Kópavogsbær bauð upp á ásamt skemmtilegum söngatriðum og fimleikasýningu.

Það voru einnig hoppukastalar en Ísabella mín varð auðvitað að prófa þá alla! :)

Ég vona að dagurinn ykkar hafi verið góður..

June 6, 2020

Hjóladagar

Það er svo endurnærandi að vera utandyra þessa dagana og ég gæti ekki verið ánægðari með hvað allt er orðið grænt og fallegt. Í gær hjólaði ég úr Garðabænum yfir í Kópavog, þaðan niður Elliðaárdalinn í Grasagarðinn. Síðan niður að Hörpu og í Nauthólsvík. Þá var kominn tími til að fara aftur heim.

Í heildina var hjólatúr gærdagsins 30km. Þetta var svo skemmtilegt og ég elska að hjóla á sumrin.

Ég er byrjuð að keppa við sjálfa mig og stefni á að slá tímamet í hverri viku fram í ágúst. Hver veit hvað gerist þá..

Ég vona að þið njótið helgarinnar. Þangað til næst! :)

Load more posts
June 3, 2020

Hvítasunnuhelgin

Um helgina heimsóttum við Slakka sem er lítill húsdýragarður í Laugarási, Biskupstungum. Það tekur u.þ.b. 1 klst og 20 mínútur að keyra þangað frá Garðabæ. Þar í kring er mikil náttúrufegurð og einstök upplifun fyrir börnin. Eftir Slakka fór Ísabella á hestbak á Syðra-Langholti rétt hjá Flúðum sem var mikið stuð! :)

Það eru margir kettlingar í Slakka núna sem var mikið gleðiefni fyrir dýrakonuna mína! Við hittum á mjög gott veður en það er best að reyna stóla upp á sól og logn. Þá er hægt að njóta sín vel og lengi í garðinum.

Þessi litli, sæti kettlingur bræddi í mér hjartað! Hann var svolítið mikið þreyttur enda tekur á að stækka svona hratt! :)

Mjáwww..

Ég vona að helgin ykkar hafi verið góð :)

May 29, 2020

Super smoothie

Einn uppáhalds staðurinn okkar Ísabellu er Grasagarðurinn. Hann er yfirleitt allur í blóma um júní/júlí en þetta fallega tré sem blómstrar bleiku er aðeins fyrr á ferðinni. Það er svo kósý að fara á kaffihúsið í garðinum og sitja úti þegar hitatölurnar fara yfir 15°C. Ég óska þess svo innilega að sumarið verði gott í ár. Það er allt svo miklu skemmtilegra og rómantískara í sólinni!

Í dag langaði mig að segja ykkur frá nýrri og endurbættri smoothie línu sem er komin á markaðinn. Innocent smoothies eru einungis gerðir úr ferskum ávöxtum sem gerir það að verkum að þetta er kælivara. Núna inniheldur línan tvöfalt magn vítamína, fleiri trefjar og minni ávaxtasykur. Einnig eru komnar þrjár nýjar tegundir á markaðinn en það er kókosvatn í þeim öllum. Bragðtegundirnar eru: Up & Oat (með höfrum) - Into the Blue (blátt spírulína) - Culture crush (góðgerlar).

Við Ísabella erum hrifnastar af Energise, Protein beam og Into the blue.

Ég mæli með að prófa. Eigið góða helgi :)

May 26, 2020

Ommeletta með bræddum parmesanosti

Ég geri oft vel við mig um helgar og útbý ommelettu og fleira góðgæti. Að þessu sinni bræddi ég parmesanostinn Gretti yfir ommelettuna mína og það kom ljómandi vel út. Osturinn er nýjung frá MS og ég á eflaust eftir að nota hann mikið í hina ýmsu rétti í framtíðinni enda er ég mikið fyrir bæði osta og rjóma í matargerð. Grettir er sætur og stökkur ostur sem kemur skemmtilega á óvart. Sérstök geymsluaðferð gefur honum milt og ljúft bragð sem og flauelsmjúka áferð.

Hérna kemur uppskrift af einni góðri Ommelettu..

➺ 4 egg

➺ Sveppir (eftir smekk)

➺ Skinka (eftir smekk)

➺ Íslenskt smjör

➺ Parmesanosturinn Grettir

➺ Vorlaukur

  1. Pískið eggin saman með gaffli og kryddið með grófu salti + svörtum pipar.
  2. Skerið skinku og sveppi niður í litla bita.
  3. Bræðið íslenskt smjör á pönnu og hellið eggjahrærunni út á.
  4. Setjið skinku og sveppi yfir eggin eftir 1. mínútu.
  5. Steikið á báðum hliðum.
  6. Skerið parmesanostinn niður í litla bita og dreifið honum yfir omelettuna undir lokin.
  7. Þegar osturinn hefur bráðnað finnst mér gott að setja vorlauk yfir.

Það sem mér finnst einnig gott að setja í Ommelettu: Rauð- eða gul paprika, aspas, mozzarellaostur, ferskt kóríander og kirsuberjatómatar.

Ég vona að þetta smakkist vel :)

April 30, 2020

Sumarið er komið

Yndislegt að sumarið sé komið og þessir skrýtnu mánuðir á bak og burt! Við Ísabella erum svo spenntar að byrja aftur í íþróttunum á næstu dögum. Án efa bjartir og skemmtilegir mánuðir framundan.

Síðustu vikur hafa einkennst af mikilli og skemmtilegri útiveru.

Alltaf svo gaman að fara út að hjóla :) Ísabella mín þarf nú að fá stærra hjól sem allra fyrst. Hún stækkar svoooo hratt!

Sólin hefur verið dugleg að láta sjá sig síðustu daga og má bara endilega halda því áfram!

Eigið góðan og sólríkan dag :)